Tìm hiểu nguồn gốc người Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng tìm hiểu về nguồn gốc đất nước con người của thổ nhĩ kỳ, Cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Có tài liệu cho rằng sự hiện diện của các cộng đồng người Thổ đã được biết tới từ thế kỷ thứ VII trước Công nguyên và được xác định dựa trên cơ sở là những người thuộc cùng một nhóm ngôn ngữ hệ Uralo-Altaic, sinh sống tại khu vực quanh dãy núi Kogmen.

Nếu tham gia các tour châu âu bạn đường quên bỏ qua Thổ Nhĩ Kỳ để khám phá thực tế nhất về đất nước và con người nơi đây các món ăn nổi tiếng, địa điểm du lịch thu hút khách đến thăm…

đế chế gokturk trước kia

Theo các tài liệu cổ của người Trung Quốc thì sự tồn tại của cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ dưới dạng các tổ chức xã hội có kết cấu chính trị chặt chẽ tại các vùng lãnh thổ Trung Á đã được ghi nhận từ khoảng thế kỷ thứ III trước Công nguyên với tên gọi là nhóm người Huns (Xiongnu).

Du lịch tết nguyên đán 2016 bạn đã có kế hoạch cho mình đi du lịch ở đâu chưa? Du lịch Châu Mỹ, Châu Á bạn vẫn đang phân vân? Hãy tham khảo các tour du lịch của công ty chúng tôi để bạn có lựa chọn tốt nhất.

Nhóm cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ này sau đó đã thành công trong việc thiết lập một vương quốc rộng lớn dưới sự trị vì của vua Mete (còn gọi là Đại hãn Mete), đã đánh bại người Mông Cổ và người Yuechis để thành lập một quốc gia nằm ngay sát cửa ngõ phía Tây của Trung Quốc.

Sau khi Đế chế Hun châu Á (the Asian Hun Empire) tan rã, Đế chế Gokturk đã được thành lập vào năm 552 tại khu vực phía Đông của dãy núi Altai và lần đầu tiên, quốc gia này đã sử dụng từ “Turk” để đặt Quốc hiệu chính thức. Trong thời kỳ này, lịch sử đã ghi nhận và biết tới hai nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ là Bilge Khagan và Kul Tegin.

Loading Facebook Comments ...