Các quốc gia của người Thổ Nhĩ Kỳ

Giai đoạn hình thành đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện được trải qua hàng nghìn năm lịch sử mới có được đất nước Thổ Nhĩ Kỳ như hiện tại. Một thổ nhĩ kỳ phát triển một cách mạnh mẽ trong thời bình. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn sẽ được khám phá rất nhiều địa điểm đẹp.

Trong suốt giai đoạn lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ nhiều thế kỷ sau đó, nhiều nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đã nối tiếp nhau ra đời, chẳng hạn như nhà nước Uigurs thành lập năm 714 sau nhà nước Gokturk. Quốc gia Tây Huns (West Huns) – nhà nước kế thừa của Đế chế Huns châu Á ra đời và người dân quốc gia này định cư chủ yếu tại khu vực quanh hồ Aral và sau đó tiếp tục di cư tới khu vực bờ tây sông Volga. Năm 434, Attila chiếm quyền kiểm soát Đế chế Tây Huns và thành lập nhà nước của người Thổ đầu tiên tại châu Âu. Kể từ thời điểm này, sự hiện diện của các nhà nước của người Thổ tiếp tục được ghi nhận tại châu Âu và người Thổ tăng cường sự hiện diện, phát triển về mặt dân tộc và văn hóa, ngôn ngữ từ thế kỷ X trở đi. Nếu tham gia tour chau au nên đến vơi Thổ Nhĩ Kỳ để khám phá đất nước xinh đẹp này các địa danh nổi tiếng.đế chế uighur của người thổ nhĩ kỳ

Đến năm 840, sau khi nhà nước Uigur của người Thổ tan vỡ, nhà nước Karakhanid đã được thành lập và Hồi giáo trở thành tôn giáo chính thức của vương quốc này trong thời kỳ trị vì của quốc vương Satuk Bugra Khan. Thời kỳ của vương quốc Karakhanid đã đánh dấu một mốc phát triển quan trọng tạo nên nhận dạng nhà nước của người Thổ, đồng thời cũng thể hiện rõ các đặc điểm căn bản của nền văn hóa, văn minh Hồi giáo – Thổ Nhĩ Kỳ.

Du lich tet nguyen dan bạn đừng nên bỏ qua chuyến du lich chau phi uy tin nhé, khám phá con người, địa danh Châu Phi.

Sultan Mahmud đã tiến hành hàng loạt các chiến dịch quân sự tại Ấn Độ và nhanh chóng Hồi giáo hóa các vùng lãnh thổ chiếm được trong đó có một bộ phận lãnh thổ quan trọng được Hồi giáo hóa và trở thành nhà nước Pakistan hiện nay. Cùng với sự ra đời của các nhà nước Thổ, Hồi giáo đã nhanh chóng phát triển và mở rộng ảnh hưởng tại các vùng lãnh thổ rộng lớn kéo dài từ Đông Âu sang Trung Á, Bắc Phi.

Loading Facebook Comments ...