Giai đoạn phát triển thành một đất nước Thổ Nhĩ Kỳ Ngày Nay

Tìm hiểu về một đất nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại ngày nay với những với những thay đổi đột phá trong ngành kinh tế của đất nước. Nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại ngày nay có những thay đổi gì đáng kinh ngạc để vươn ra tầm thế giới. Bạn đang chuẩn bị cho mình du lịch châu âu 2016 thì không thể bỏ Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Giai đoạn được cho là thịnh nhất của Thổ Nhĩ Kỳ là vào thế kỷ XVI và XVII sau hai thế kỷ này Đế chế Ottoman bước vào thời kỳ suy yếu và thu hẹp phạm vi ảnh hưởng trong suốt hai thế kỷ XVIII và XIX tiếp. Đến thế kỷ thứ XX thì đât nước này mới ra nhập một liên minh châu âu với Đức, Áo và Hungari Sau Hiệp định Đình chiến Mudros ký kết năm 1918. Trải qua một giai đoạn thằng trầm trong lịch sử tại thời thế chiến thế giới thứ 2. Thổ Nhĩ kỳ đã thực sự vững mạnh.

Không chỉ Châu Âu, bạn hãy tham khảo thêm các tour du lịch châu phi của công ty du lịch Nam Cường, để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

mustafa kemal ataturk

Người dân tại đất nước lỗ lực đấu tranh dành chủ quyền cho đất nước mình bởi những phe đối lập đang xâm chiến vào lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ. Với sự kiên cường của quân đội Thổ nhĩ kỳ lúc bấy giờ đã hiệp ước Sèveres bị bãi bỏ và Hiệp ướng Lausanne được ký kết tháng 7 năm 1923 theo đó phe Hiệp ước buộc phải rời khỏi Anatolia và vùng phía Đông Thrace. Vào ngày 29 tháng 10 năm 1923, GNA đã chính thức tuyên bố sự ra đời của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách một nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Giải phóng đất nước Thổ Nhĩ Kỳ từ khá sớm tại thế chiến thứ 2 của nhân dân thổ nhĩ kỳ đã giúp cho họ thực sự là một nước mát triển mạnh mẽ không sợ bất kể một đối thủ nào, một đất nước nào khi dám đến đất nước họ sâm chiếm.

Các bạn đã sẵn sàng cho địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khám phá điều tuyệt vời nhất chưa? Các món ăn ngon đặc sản của đất nước xinh đẹp đang chờ bạn.

Loading Facebook Comments ...