Thưởng thức kẹo Lokum-loại kẹo truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước ưa chuộng hương vị ngọt. Đặc biệt, kẹo Lokum(kẹo đa sắc) là món ăn khoái khẩu của người Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn đi các tour du lịch châu âu giá rẻ mà ghé qua Thổ Nhĩ Kỳ thì không thể không thưởng thức kẹo Lokum.


Thành phần chủ yếu món ăn kẹo Lokum là nhựa cây nhũ hương, loại cây ở vùng Địa Trung Hải, vì vậy trước đây loại kẹo này chỉ dành cho giới quý tộc. Nhựa nhũ hương có công dụng chữa một số bệnh nên giá của nó khá đắt, được sử dụng trong sản xuất rượu mùi, kem và một số loại bánh. Ngày nay thì kẹo Lokum đã bình dân hơn nhiều vì kẹo dẻo Lokum được tạo đổ dẻo từ bột bắp nên giá bình dân hơn.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn sẽ thưởng thức kẹo Lokum có đủ các màu sắc và hương vị, nhân của nó là một số loại hạt như đậu phộng, hạt dẻ, hạnh nhân, mùi thơm của nó rất tinh tế với mùi thơm của hoa hồng, chanh và bạc hà. Nguyên liệu chính của kẹo là đường và bột mỳ.
Để làm được kẹo Lokum những người sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, thông thường người ta hòa nó với chanh, nước hoa hồng, quế và bạc hà. vì vậy màu sắc bên ngoài của kẹo Lokum thường là màu trắng, trắng, vàng và hồng.


Đã từ lâu, kẹo Lokum là món ăn không thể thiếu trong những ngày trọng đại của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Cô dâu trong ngày cưới sẽ được mẹ chồng cho ăn kẹo Lokum, hay học sinh ngày nhập học cũng được tặng loại kẹo này. Vì vậy khi đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, bạn hãy thưởng thức ngay sự ngọt ngào của hương vị kẹo Lokum để phần nào cảm nhận được nét văn hóa ẩm thực của đất nước này nhé

Hãy cùng công ty du lịch Nam Cường để có cho bạn chuyến đi du lịch các địa danh Thổ Nhĩ Kỳ.

Loading Facebook Comments ...