Baklava – Món quà ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn có ý định đi du lịch châu Âu và tham quan đất nước Thổ Nhĩ Kỳ thì hãy tìm và nếm thử món Baklava-một món bánh ngọt vốn vô cùng nổi tiếng của đất nước này. Bánh Baklava mang hương vị thơm ngon đặc trưng và có giá trị lịch sử lâu đời nên món bánh này là niềm tự hào của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nó đã chinh phục không ích du khách đến tham quan nơi đây. Vì vậy bạn hãy để Công ty du lịch chúng tôi giúp bạn có chuyến đi vui vẻ nhất.


Baklava làm cho ẩm thực Thổ nhĩ Kỳ thêm phần đa dạng và phong phú. Và không chỉ trong đất nước Thổ Nhĩ Kỳ mà nó đã vượt ra khỏi thế giới và được ưa chuông, bày bán tại nhiều quốc gia trong khu vực. Nguồn gốc của bánh là từ bí quyết ẩm thực của đế chế Ottoman vào khoảng thế kỷ 12. Khi mới ra đời, bánh Baklava chỉ dành riêng cho vua chúa và giới hoàng tộc trong cung điện Topkapi tại thủ đo Istanbun của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng theo thời gian nó đã trở nên phổ biến hơn. Bánh Baklava có một số biến tấu nhưng không đáng kể vì vốn dĩ nó rất ngon và đặc sắc.


Thành phần chính của bánh Baklava thường có quả óc chó và quả hồ trăn, đồng thời không thể thiếu một loại siro đặc biệt của người Thổ. Bên trong bánh là thành phần nhân có hương vị đặc trưng vị béo được cuộn bởi lớp bột bánh mềm mại bên ngoài.
Bánh Baklava được bày bán ở hầu hết các trang web du lịch khi giới thiệu về các món ăn ở Châu Âu. Hãy thưởng thức món bánh này khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, Baklava chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi khâm phục sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực của người thổ Nhĩ Kỳ. Đặc biệt bạn có thể đi du lịch vào tết nguyên đán bính thân 2016 chắc chắn sẽ rất tuyệt.

Loading Facebook Comments ...