Khám phá nhà thờ Aya Sofya

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nhà thờ Aya Sofya thuộc thủ đô Istanbul. Nhà thờ Aya Sofya được hoàn thành năm 547, nhà thờ này được cho xây dựng bỏi hoàng đế Justinian như một sự cố gắng để khôi phục sự ảnh hưởng của đế chế LA MÃ. Đây là công trình lớn nhất ở thành phố này cho đến năm 1453. Vào năm 1935, nhà thờ Aya Sofya được biến thành bảo tàng.

Bạn đừng quên khám phá tour châu âu 2016tour châu phi 2016 với công ty du lịch Nam Cường để có chuyến đi vui vẻ và chất lượng nhất.


Nhìn từ xa, nhà thờ mang lại một cảnh đẹp huyền bí trong như một lâu đài cổ với những đường nét kiến trúc tỉ mỉ. Nhìn một cách trừu tượng có thể hình dung nó như người khổng lồ đang sẵn sàng tác chiến với bất kỳ ai có ý định xâm hại nó. Xung quanh nhà thờ là những cây giáo chóp nhọn.
Mái vòm khắp lòng của bảo tàng được khảm những bức họa tinh tế, những bức tường trên của vào với hình thánh Iganatius, hình thánh John Chrysostom, quả thực vẻ đẹp của nó không phải bàn cãi.
Phía góc đông bảo tàng mọi người hào hứng đặt ngón cái vào chiếc lỗi nhỏ trên thân cột và xoay một vòng với hy vọng mọi bệnh tật sẽ tan biến, họ sẽ luôn khỏe mạnh. Men theo lối lên tầng 2, du khách sẽ cảm nhận mình như đang lạc vào thế giới của những bức tường đá marble.

Bạn tìm hiểu thêm những điều bạn chưa biết về Thổ Nhĩ Kỳ trước khi có chuyên đi du lịch đến đất nước.
Khi vào sâu bên trong bảo tàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật thiết kế độc đáo. Bảo tàng này đã có sự phát triển lâu đời. Aya Sofya có ý nghĩa quan trọng đối với cả tín đồ Thiên chúa giáo và Hồi giáo, và để tránh xung đột, năm 1934 Chính phủ quyết định chuyển thành bảo tàng.
Bảo tàng Aya Sofya là một điểm đến lý tưởng trong chuyến tham quan Thổ Nhĩ Kỳ của du khách đặc biệt trong dịp du lịch tết âm lịch 2016 sẽ đem cho bạn trải nghiệm thú vị.

Loading Facebook Comments ...