Khám phá những hang động độc đáo trên thế giới

Những hang động là kỳ quan dưới lòng đất nổi tiếng vói những nét đẹp vô cùng lãng mạn và độc đáo làm mê hoặc bất kỳ du khách nào tới đây. Cùng với hang động Sơn Đoòng của Việt Nam còn có những kỳ quan thiên nhiên khác của các đất nước Trung Quốc, Hoa Kỳ, Mexico, New Zealand cũng đã lọt vào danh sách này. Hãy cùng khuyen mai du lich chau au Naciholidays ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp của những hang động nổi tiếng này.
Hang động Pha Lê – Mexico.


Được coi là hang động bí ẩn nhất thế giới, được phát hiện vào năm 2000. Hang thu hút rất nhiều khách du lịch yêu thích thám hiểm và khám phá. Hang động nằm ở mỏ Naica gần vùng Chihuahua. Hang có độ sâu lên tới 300 mét là một bức tranh nghệ thuật khổng lồ giữa lòng đất với rất nhiều tầng lớp tinh thể pha lê được hình thành từ hàng ngàn năm trước bởi CaSO4.
Nhiệt độ trong hang động luôn ở mức trên 50 độ C và độ ẩm cao nhất từ 90 đến 100%. Điều kỳ lạ là theo các nhà nghiên cứu có tới 200 triệu loài virus sống trong 1 giọt nước tại hang động. Do đó để chinh phục và khám phá hang Pha Lê trở lên cực kỳ khó khắn, những nhà thám hiểm phải dùng cả những trang phục đặc dụng mới có thể khám phá hang động.
Hang động đom đóm Waitomo – Newzealand


Không thua kém vẻ đẹp của hang Pha Lê kể trên, hang động đom đóm là một địa điểm du lịch New Zealand quan trọng bậc nhất của New Zealand. Bởi trong hang là nơi cư trú của hàng triệu con đom đóm Arachonocampa. Chúng nhả tơ trong hang và chăng tơ khắp động sau đó đu mình trên sợi tơ để phát sáng. Ánh sáng lung linh của đom đóm đã tạo cho khung cảnh trong hang động tựa như một bầu trời thu nhỏ với vô số vì sao tỏa sáng.
Hang động nghìn Phật – Trung Quốc.


Hang độc độc đáo này thể hiện lối kiến trúc vô cùng chân thực của Phật Giáo. CÓ khoảng 2000 tác phẩm điêu khắc trong hang và vô số bức tranh cổ được chôn cất trong 492 hang động đã được tìm thấy bởi các nhà sư trên con đường tờ lụa nổi tiếng. Hang Mạc Cao thuộc địa phận của núi Minh Sa ở tỉnh Cam Túc. Được xây dựng từ những năm 366 trước công nguyên.
Hang động mang đậm những giá trị đặc sắc về kiến trúc, văn hóa Phật giáo nổi tiếng của các pho tượng cũng như ý nghĩa của công trình này. Năm 1987, hang Mạc Cao được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Xem thêm: tour đi pháp 2016 khám phá những kỳ quan thế giới.

Loading Facebook Comments ...