Đôi nét về đất nước Hungary nhỏ bé, xinh đẹp

Hungary là quốc gia nằm khu vực Trung Âu, phía Tây giáp Áo và phía Bắc giáp Xlôvakia, phía Đông Bắc giáp Ukraina, phía Tây Nam giáp Xlôvênia và Croatia, phía Đông Nam giáp Rumani, phía Nam giáp Xécbia, có diện tích 93,030 km2 chủ yếu là đồng bằng. Dân số Hungary khoảng gần 10 triệu người, 93% là người Hungary và còn lại bộ tộc khác. Khí hậu Hungary nằm trong miền khí hậu lục địa khô, mùa đông lạnh, mùa hè nóng và ẩm, nhiệt độ vào mùa hè 23 – 28 độ, còn mùa đông -3 xuống tới -7 độ. Cùng du lịch châu Âu bụi khám phá đất nước Hungary nhỏ bé mà vô cùng xinh đẹp nhé.

Là đất nước nhỏ bé trong khu vực châu Âu nhưng Hungary luôn phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng. Là quốc gia không có biển, chiếm phần lớn diện tích là đồng bằng tạo sự phát những cánh đồng rộng lớn, nghề nông nghiệp chú trọng chủ yếu sản xuất lúa mỳ, ngô, củ cải đường, hoa quả… Ngành công nghiệp khai thác mỏ, luyện kim, chế tác máy móc… Nguồn thu nhập bình quân của người dân khoảng $23.000/người/năm.

Xem thêm: Đi du lịch Pháp 2016 cùng lễ hội hoa oải hương sôi động nhất nhì thế giới nhé

Thủ đô của Hungary là thành phố Budapest nằm trong Top những thành phố đẹp nhất thế giới. Nơi đây hội tụ tất cả những điều tuyệt vời nhất khiến bất cứ du khách khi đến đây đều yêu mến. Văn hoá truyền thống lâu đời, nềm ẩm thực phong phú hay cả những cảnh đẹp mê hồn đốn tim khách du lịch đến đây. Người dân luôn hiền lành, đôn hậu, Budapest luôn được ví như Paris của Trung Âu cổ kính và xinh đẹp soi mình bên đôi bờ sông Danube thơ mộng.

Hiện nay Hungary là điểm du lịch 6 nước châu Âu hấp dẫn nhất hành tinh. Không có những dãy núi hùng vĩ, hay bãi biển dài rộng cát trắng, nước xanh ngọc, gió lộng mát nhưng đất nước nhỏ bé lại có những thắng cảnh tuyệt đẹp và độc đáo như: vùng cỏ tự nhiên lớn nhất châu Âu xanh mướt thu hút du khách đến đây ngắm cảnh có cho mình kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời; hồ nước nóng lớn thứ 2 thế giới đó là hồ Heviz và còn cả hồ nước ngọt lớn nhất vùng Trung Âu, những dòng sông dài chảy quanh Hungary mang vẻ đẹp thiên nhiên.

Loading Facebook Comments ...