Những món ăn ngon chỉ có ở ngoại thành Hà nội

Ở bài viết trước chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới các bạn những món ăn ngon tại Hà Nội. Nhằm mục đích giúp bạn đọc có những thông tin chính xác nhất về văn hoá ẩm thực của thủ đô thì hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn bài viết tổng hợp những món ăn ngon mà chỉ có ở vùng ngoại thành Hà Nội. Nếu như bạn có dịp dừng chân nơi đây thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng tức những sản vật đặc sắc này nhé.

  1. Nem Phùng

Nem Phùng là một trong những món ăn bình dị tại tour đi du lịch châu âu có xuất xứ từ vùng đất Hà Tây cũ cách đây gần 100 năm về trước. Có thể nói đây là một trong những món ăn bình dị, đậm chất quê hương đồng nội vốn dĩ đá quá quen thuộc với các thực khách. Nem Phùng được chế biến ra từ những miếng thịt có cả mỡ, cả lạc cùng với bì lợn luộc kỹ thái nhỏ sau đó trộn đều với thính gạo. Món ăn này không dùng chất bảo quản vậy nên sau khi làm là phải ăn ngay, lâu nhất cũng chỉ để được khoảng 2 ngày.

  1. Giò chả Ước Lễ

Món giò, chả Ước Lễ nổi tiếng khắp Việt Nam có xuất xứ từ Thôn Ước Lễ (xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Tây), du lich chau phi gia re cách Hà Nội chừng 28km về phía Tây Nam. Giò chả Ước Lễ khác hoàn toàn so với các loại giò chả thông thường vẫn được bày bán tại các khu chợ. Theo đó Miếng giò ở đây được làm ra xanh ở ngoài vỏ, hồng ở trong, khi ăn cắn miếng đầu tiên bạn sẽ thấy giòn tan, miếng tiếp theo là vị ngậy ngậy không hề bở bục. Đặc biệt giò Ước Lễ không bao giờ có hiện tượng pha thêm các loại phụ gia hay bột vì vậy mà món ăn này trong bao nhiêu năm qua luôn luôn được các thực khách yêu mến.

  1. Bánh chè lam Thạch Xá

Chè lam là một trong những loại bánh có từ rất lâu đời của người dân xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Tây du lich chau a. Loại bánh này tại quê hướng của nó rất được ưa chuộng. Nguyên liệu chủ yếu để làm ra những chiếc bánh chè lam bao gồm: bột mì, mật mía, gừng tươi, đậu phộng, thịt lợn. Tất cả hoà quện lẫn nhau tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Loading Facebook Comments ...