Những điều đáng học từ người Nhật Bản

Tinh thần gìn giữ truyền thống, sạch sẽ, thói quen tôn trọng người khác, ý thức tập thể… là những đức tính tốt đẹp của người dân Nhật Bản khiến các quốc gia khác luôn luôn nể phục.

Cùng tour chau au 2016 tìm hiểu xem những điều rất đáng học hỏi của con người Nhật bản nhé.

Tinh thần gìn giữ truyền thống

Động đất, sóng thần, núi lửa… và hàng loạt các thiên tai khác đã xuất hiện liên tục trong lịch sử của quốc gia này. Những thảm họa này không chỉ khiến hàng ngàn người dân Nhật Bản thiệt mạng, mà nó còn làm sụp đổ rất nhiều các công trình kiến trúc của họ. Tại một số các quốc gia khác thì các công trình sau khi bị thiên tai sụp đỏ sẽ bị bỏ hoang, tuy nhiên tại Nhật chúng sẽ được xây dựng lại y nguyên, nhằm mục đích giữ gìn nét đẹp văn hóa cho con cháu đời sau chiêm ngưỡng.

Xem thêm:>>>>>>>>tour du lich phap năm 2016 giá tốt nhất tại naciholidays.

Sự sạch sẽ

Nếu đến với nhật bạn sẽ thấy nơi đây mọi ngóc ngách ngay cả đường phố cũng rất sạch sẽ, không hề có chuyện người dân vứt rác ra ngoài đường. Tuy nhiên tại đây cũng rất ít có các thùng rác, trừ những thùng tái chế chai lọ. Người dân thường để rác trong nhà và sau đó đem đến những nơi cho phép đổ rác chứ không có thùng chứa rác bên ngoài đường. Người dân Nhật Bản tin rằng việc giữ vệ sinh là phạm trù đạo đức chứ không còn là một việc vặt khó chịu.

Tôn trọng người khác

Mọi người thường sẽ hạ giọng xuống khi đang tham gia các phương tiện giao thông công cộng, điều này nhằm cho người bên đầu giây bên kia biết và sẽ gọi lại sau. Một số các ga tàu cũng được dán những tấm biển yêu cầu khách tắt máy, để im lặng hay hạn chế nghe điện thoại để không gây ảnh hưởng tới người khác. Việc nói truyện điện thoại quá to cũng được coi là mất lịch sự tại nhật Bản.

Sự hòa hợp tôn giáo

Là một trong những quốc gia hiện đại, tân tiến, tuy nhiên Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng khá lớn từ truyền thống và tôn giáo trong đời sống thường ngày. Du khách khi đến nơi đây có thể nhận thấy điều đó với rất nhiều các công trình đền miếu khắp thành phố. Điều đáng nói ở đây là sự hòa hợp giữa hai tôn giáo chính: đạo Phật và đạo Shinto. Phần lớn người dân tại quốc gia này đều thờ cúng các vị thần, Phật thuộc cả hai đạo.

Xem thêm:>>>>>>>>>Du lịch ngắm hoa anh đào tại hàn QUốc.

Loading Facebook Comments ...