Nơi phụ nữ rạch mặt lại được coi là đẹp và duyên dáng

Đối với phụ nữ tại một vài bộ lạc ở Châu Phi, việc rạch mặt không khác gì việc những người phụ nữ tại Châu Âu trang điểm.

Đứng trước ống kính của những người phương Tây, một cô bé thổ dân với nước da đen bóng trông khỏe mạnh có những vết sẹo lớn được dạch trên mặt đang cười rất tươi. Quan sát thì những vết rạch này là rất sâu và còn được người lớn tạo điểm nhấn bằng việc bôi thêm mực vào những vết rạch đó ngay sau khi thực hiện việc làm này.

Xem thêm:>>>>>>>>>du lich chau au gia re nam cường ưu đãi đặc biệt

Không riêng gì chỉ cô bé này mà hiện nay đa số tất cả các phụ nữ tại những bộ lạc ở Tây Phi như Holi, Somba, Fulani hay Fon cũng “chung sống”  cùng những đường rạch được gọi là nét đẹp riêng của họ như vậy.

Thông thường một đứa trẻ sau khi ra đời và đã đủ khỏe mạnh thì sẽ được người lớn trong bộ tộc tiến hành rạch cho chúng những đường lớn trên khuôn mặt và sát vào đó là mực đen để tạo nên điểm nhấn. Theo thời gian đứa bé càng lớn nên thì sẽ càng có nhiều vết rạch, bố mẹ của chúng cũng có thể tự rạch nên khuôn mặt của con mình những vết rạch nhỏ khi chúng bị ốm hoặc lười ăn.

Theo như tín ngưỡng của những người thổ dân này thì việc làm đó là đang giúp những đứa trẻ thoát khỏi những linh hồn xấu của những bóng ma đang theo ám hại. Ngoài ra việc dùng dao nhọn cắt vào da những đứa trẻ cũng được xem như là giải thoát những linh hồn xấu đó ra ngoài khi chúng bị ốm đau.

Người dân của các bộ lạc nơi đây cho rằng việc này là hết sức tốt cũng như là nét truyền thống đặc trưng của họ. Một người phụ nữ đẹp và khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với việc trên mặt, lưng và bụng phải có chi chít những vết rạch.

>>>>>>>>Tour du lịch pháp đức bỉ hà lan giá ưu đãi bất ngờ.

 

Loading Facebook Comments ...