Mùa hoa cúc vàng nở rực rỡ tại Phố Hiến

Trời đông dù không có nắng nhưng vẫn rực nên hơi ấm trên những cánh đồng thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên bởi một màu vàng rực rỡ của hoa cúc vàng tiến vua đang bao trùm.

Xem thêm:>>>>>>>>>>>>>>>Du lịch châu Âu năm 2016 giá đặc biệt

Đây là một trong những địa điểm thu hút không ít những du khách trẻ đến từ Hà Thành để chụp ảnh trong những ngày gần đây.

Thôn Nghĩa Trai thuộc thị trấn Văn Lâm, Hưng Yên là địa phận nằm giáp danh với Hà Nội. Địa điểm này vốn nổi tiếng cả nước với nghề trồng, chế biến dược liệu. Đặc biệt cúc “tiến vua” (còn gọi kim cúc) là cây thuốc đặc trưng riêng của làng nghề này.

Có vị trí địa lí cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30km, vừa đi hết địa phận của thành phố bạn sẽ đến với thị trấn Như Quỳnh sau đó chỉ cần rẽ chừng 2km là đã vào tới đồng cúc thôn Nghĩa Trai.

Hiện tại nơi đây mùa cúc đang nở rộ, những người dân đang tấp lập thu hoạch và chuyển hoa đi bán khắp các tỉnh thành trên cả nước vậy nên những ruộng hoa có dày bông và thửa dài còn rất ít.

Lưu ý: Các địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Pháp mà chắc chắn bạn phải ghé qua.

Các bạn trẻ vẫn đang tranh thủ để cố thể hòa cùng hương đồng gió nội và tự mình săn nhức bức ảnh tuyệt đẹp ở làng dược liệu nổi tiếng xứ “thứ nhì phố Hiến” này. Những ngày này hoa cúc đang vào chính vụ nên nở rộ, vàng rực cả một khu cánh đồng, tạo nên một vẻ đẹp nên thơ, mộc mạc và hấp dẫn.

Những bông hoa đẹp bé chỉ bằng chiếc cúc áo đang giống như những ông mặt trời tí hon đang tỏa nắng giữa cánh đồng. Từng bông cúc thi nhau bung nở như hàng loạt các ngôi sao trên trời tạo nên một màu vàng như nắng giữa thu.

Cánh hoa cúc vốn dĩ rất mỏng manh và dễ dập nát vì sương gió, thời gian nở của loài hoa này cũng không được dài, bởi vậy khi hoa chớm nở người dân nơi đây đã phải tấp lập thu hoạch chúng. Có rất nhiều hộ còn phải thuê thêm những nhân công cho kịp thời vụ.

Tour du lịch châu Úc hấp dẫn nhất mùa hè này cùng Naciholidays.

Loading Facebook Comments ...