Các món ăn nên thử khi đi du lịch Phú Quốc

Hè đang đến gần và bạn đang chuẩn bị kế hoạch cho Tour du lịch Phú Quốc  sắp tới của mình? Đi đâu, ăn gì, ở chỗ nào…là những thông tin không thể thiếu trước mỗi chuyến đi. Nếu bạn ghé thăm Phú Quốc thì dưới đây chính là những thông tin bạn cần thiêt để trang bị trước chuyến đi về những món ăn ngon khi bạn đến thăm hòn đảo xinh đep này.

Hải Sâm Phú Quốc

Món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc đó chính là Hải Sâm. Từ xưa đến nay hải sâm còn được xếp vào loại ‘ tứ đại danh thái’ tức là nằm trong 4 loại thức ăn quý giá cùng với yến sào, tay gấu và óc khỉ.

Ngày nay hải sam trở nên khan hiếm hơn nên mức giá cũng khá cao tuy nhiên rất đáng đồng tiền bát gạo để ăn thử khi đi du lịch.

Xem qua 9 điều nhất định phải thử khi tới Phú Quốc.

Bánh tét Phú Quốc

Nhắc đến bánh tét ắt hẳn chúng ta đều nghĩ đến món ăn này vào dịp Tết Nguyên Đán cổ truyến. Tuy nhiên ở Phú Quốc đây lại là một món ăn rất phổ biến hàng ngày và đặc biệt là có hương vị rất riêng chỉ hòn đảo xinh đẹp này mới có.

Bánh tét ở đây cũng được làm từ gạo nếp, thịt heo, đậu xanh nhưng điểm đặc biệt đó là loại lá dùng để gói bánh là lá mật cật nên bánh có mùi thơm rất riêng. Khi đã hoàn thành bánh có màu xanh lá dứa, mùi vị là sự hòa quyện của gạo nếp, thịt heo, lá dứa thơm, lá mật cật tạo nên hương vị rất tuyệt vời.

Tiết canh cua

Món ăn này khá lạ phải không? Nhưng khi đến Phú Quốc thì đây chính là món ăn bạn không thể không thử. Xuất xứ của món ăn này được kể lại rằng: ngày xưa trong mỗi chuyến người dân đi biển dài ngày, khi nước trên thuyền đã cạn kiêt và không thể trở về hoặc ghé lên đảo Hòn Khoai lấy nước ngọt để dùng thì ngư dân thường bẻ càng cua ra rồi hứng lấy dịch bên trong để uống có vị ngòn ngọt, mằn mặn.

Sau này trên hành trình chế biến ra các món ăn mới người ta đã nhớ đến món này và từ đó tiết canh cua ra đời và được nhiều người biết đến ở đảo Phú Quốc. Thông thường thì các món ăn mặn trên đảo Phú Quốc thường được người dân nơi đây hay các du khách thưởng thức kèo theo Rượu Sim như để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Loading Facebook Comments ...