Các chiêu trò du khách dễ gặp bị mất tiền

Khách hàng là một trong những nguồn thu chính của các ngành dịch vụ đi theo cùng với du lịch, đây cũng là miếng mồi béo bở, ngon lành dành cho những kẻ gian muốn kiếm thật nhiều tiền từ họ. Một phần do khách du lịch lúc nào cũng mang theo nhiều tiền mặt bên người, một phần nữa vì lạ nước lạ cái, không muốn đôi co với những người bản địa khiến cho cuộc vui bị mất đi nên nhiều người đã phải chấp nhận trả tiền cho những dịch vụ không tên nếu không sẽ bị làm phiền liên tục. Sau đây là những chiêu trò mà các khách du lịch hay bị gặp phải:

Mời dùng đồ miễn phí
Quán phở miễn phí nhiều đồ, dùng iPad làm menu ở Hà Nội - Ảnh 5

Đây là một cách điển hình nhất mà những người nhẹ dạ cả tin hoặc phụ nữ hay gặp phải. Thông thường những tên gian manh này sẽ xuất hiện trong trang phục gần giống với màu của những hướng dẫn viên hoặc những người tình nguyện sau đó lân la tới những chỗ đông khách qua lại, hòa nhập vào cùng một đoàn nào đó sau rồi mới những vị khách vừa mới đặt chân tới một món ăn ngon, đưa tới tận miệng họ để họ phải ăn hoặc đeo lên người họ những chiếc vòng hand made, những chiếc túi vác lên vai. Khách du lịch sẽ tưởng rằng những người dân nơi đây thật tốt bụng và họ đang được chào đón bằng những sản phẩm free. Nhưng tất cả hoàn toàn sai lầm, nếu thấy cá đã cắn câu, chúng sẽ bắt người du lịch phải trả tiền, thường là số tiền khá lớn hơn giá trị của sản phẩm, họ đành phải trả tiền nếu không sẽ bị chúng lẽo đẽo theo sau làm phiền không thôi.

Tham gia các trò chơi đường phố

Bài bịp vỉa hè

Các trò chơi đường phố này thường là những trò chơi cờ bạc hoặc đố vui có thưởng. Ban đầu những tên cò mồi khách sẽ đứng rất đông xung quanh nhà cái để giả làm người chơi cùng. Nếu bạn thấy người đứng xung quanh ăn được rất nhiều tiền bạn sẽ ham hố và ngồi vào chơi cùng. Có thể lúc đầu bạn ăn được một ít tiền nhưng kết quả sau đó sẽ là việc bạn bị thua rất rất nhiều và dẫn tới trắng ví khi chơi ở đó. Hãy cẩn trọng, không có gì là vui chơi vui vẻ có thưởng cả mà tất cả đều là sát phạt và kiếm tiền từ sự ngay thơ của bạn.

Hãy cùng tôi khám phá một số chuyến Tour du lịch Châu Âu hấp dẫn và chất lượng hàng đầu dành cho bạn:

Loading Facebook Comments ...