Khám Phá Lễ Hội Hồi Giáo “Kurban Bayram” Ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đi du lịch vào đúng dịp những lễ hội tại thổ nhĩ kỳ được tổ chức trên đất nước này đó chính là những thời gian khám phá của các khách du lịch được thêm tuyệt vời hơn. Du khách nếu có dịp sẽ được tham gia vào Lễ Kurban Bayram tên gọi dễ hiểu cho du khách việt là “Lễ hiến sinh” đây là một trong những lễ hội được tổ chức ra quan trọng nhất trong năm của người đạo hội tại Thổ Nhĩ Kỳ.

lễ kurban bayram ở thổ nhĩ kỳ

Lễ hội này được tổ chức ra trên khắm thế giới nói chung và trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng đây là ngày lễ tưởng nhớ lại ngày hy sinh của Abraham khi nghe lời thượng đế sãn sàng hiến con trai của mình (Ishmael)…

Sau lễ quan trọng Lễ hội Ramadan là bắt đầy đến Lễ Kurban Bayram. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm các chuyến đi du lich chau phi gia re để có thể biết nhiều văn hoá các nước ở châu Phi.

lễ Kurban Bayram ở Thổ Nhĩ Kỳ

Khu khách khi đến với lễ hội Kurban Bayram sẽ được biết đến nghi thức thực hiện của một ngày lễ với buổi sáng đầu tiên của dịp lễ là ngày mà mọi người cần phải mặc những đồng phục đẹp nhất của mình để đến với thánh đường hồi giáo để cầu nguyện. Tiếp theo là thực hiện giết những con cừu dê … Để ghi nhớ ngày hi sinh của thánh Abraham. Những phần thịt của những con gia xúc bị giết được chia thành 3 phần:

– Phần một là phần cho gia đình
– Phần 2 : là dành cho người thân và bạn bè
– Phần còn lại được chia cho người nghèo đói.

Vậy đây cũng là một lễ hội có ý nghĩa cho những người dân nghèo đói khi trong lễ Kurban Bayram này người nghèo đã được thưởng thức những món ăn đầy đủ từ thịt một cách ngon lành.

Xem thêm chuyến đi thăm quan Đu Bai 6 ngày 5 đêm

Loading Facebook Comments ...