Những nguy hại của mối đối với thiết bị, hàng hóa và công trình

Mối thường sống theo bầy đàn và là lực lượng thiên địch của con người. Hàng năm mối gây nguy hại lớn đến các hộ gia đình và nhiều hộ gia đình luôn đau đầu để có những biện pháp khắc phục, phòng chống mối.

Để hiểu được các tác hại lớn mà mối gây ra, sau đây cong ty diet moi tai ha noi gửi tới các bạn những tác hại mà mối gây ra đối với các thiết bị, công trình, hàng hóa.

Với các công trình xây dựng việc mối cư trú làm tổ về lâu dài dễ gây nứt tường, sụt lún, móng, ẩm mốc tường,gây dột, làm hư hỏng các vật liệu trang trí nội thất, cấu kiện bằng gỗ, vải làm mất mỹ quan công trình và gây thiệt hại về kinh tế do phải sửa chữa khắc phục.

Với những công trình xây dựng đóng cọc móng bằng gốc tre tươi vào mùa khô khi nước rút thì nguy cơ mối ăn rỗng cọc rất lớn dẫn đến công trình bị xuống cấp, thậm chí bị sụt nền, nứt tường rất nhanh. Với những công trình văn hoá, ngoài làm xuống cấp các công trình xây dựng, mối còn trực tiếp cắn phá làm hư hỏng các tác phẩm điêu khắc, hội hoạ quí như ảnh, tranh, ảnh các bức hoành phi, các bức chạm khắc gỗ, câu đối.

Do mối thường mang theo đất ẩm để làm đường mui che thân trên đường di chuyển và để làm tổ nên dễ gây ảnh hưởng lớn các hộ gia đình như chập điện, nhất là tại các hộp kỹ thuật do ở đây có nhiều mối hở cong ty diet muoi. Với các thiết bị tin học, điện tử hoặc các thiết bị kỹ thuật cao khác việc mối gây ẩm, phá hoại sẽ gây hư hỏng nặng khó khắc phục.

Với các loại vật tư hàng hoá công nghệ phẩm, thực phẩm như bánh kẹo,vải sợi việc mối xâm nhập phá hoại sẽ làm chất lượng hàng hoá bị xuống cấp, hư mục nhiều có khi phải phá bỏ cả lô hàng, thậm chí cả kho hàng.

Mối tuy nhỏ và có cơ thể mềm yếu, nhưng những tác hại mà nó gây ra lại vô cùng to lớn. Vì thế cần phải tiêu diệt mối. Các bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi để có những thông tin hữu ích để có những biện pháp phòng ngừa mối hữu hiệu.

 

Loading Facebook Comments ...