Những điểm đến cho mùa thu Lào Cai

Lào Cai là khu du lịch trọng điểm của miền Tây Bắc với những thắng cảnh nổi tiếng từ lâu đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước như thị trấn Sa Pa, chợ tình quyến rũ, đỉnh Phan Xi Păng cao nhất Đông Dương và Cửa khẩu Quốc tế Hà Khẩu. Lào Cai còn có nhiều địa danh lịch sử thời kháng chiến, nhiều hang động tự nhiên, các đặc sản và là nơi mang đậm nét đặc trưng văn hoá độc đáo của nhiều dân tộc khác nhau. Với đặc trưng là các thửa ruộng bậc thang độc đáo, mùa thu trùng với mùa lúa chín khiến vẻ đẹp Lào Cai càng trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu những địa điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng mùa thu Lào Cai.

Y Tý

Y Tý là xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Y Tý nằm phía Tây trung tâm huyện Bát Xát và cách thành phố Lào Cai khoảng hơn 100 km. Từ lâu Y Tý, Lào Cai đã nổi tiếng là điểm “săn mây” ấn tượng trong giới phượt thủ. Đặc biệt vào thời điểm đầu tháng 9 lúc những thửa ruộng bậc thang của Y Tý đi vào mùa thu hoạch một màu vàng óng sẽ bao phủ toàn bộ Y Tý.

Nậm Cang

Xã Nậm Cang thuộc huyện Sapa, cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 35 kkm. Nậm Cang là nơi sinh sống của dân tộc Dao. Nậm Cang mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán ăn ở sinh hoạt, tham gia các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của người Dao. Những thửa ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp của Nậm Cang đẹp không kém gì ở Mù Cang Chải.

Suối Thầu

Suối Thầu là điểm du lịch mới phổ biến, bạn có thể thuê xe máy từ thị trấn Sa Pa để chạy vào thưởng ngoạn cảnh mùa vàng nơi đây vào tháng 9 khi những thửa ruộng bậc thang chín ngả vàng cùng màu xanh của trời và màu núi tạo nên một bức tranh tự nhiên tuyệt đẹp.

Sàng Ma Sáo

Sàng Ma Sáo thuộc huyện Bát Xát, cách xã vùng cao Y Tý khoảng 20 km. Trong bức tranh toàn cảnh mùa vàng Lào Cai những ngày đầu tháng 9, Sàng Ma Sáo hiện lên đầy mê hoặc bởi quang cảnh ruộng bậc thang kỳ vĩ mà hiếm nơi nào có được.

Dền Sáng

Dền Sáng cách Y Tý khoảng 9 km, nằm ngay bên cung đường tới Y Tý, nơi đây phần lớn là người Dao sinh sống. Lúa tại Dền Sáng có màu vàng đặc trưng hút hồn du khách qua đây.

Loading Facebook Comments ...