Ngắm nhìn vẻ đẹp những lâu đài cổ của Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính mang thiết kế đặc trưng của phong cách phương Đông, mỗi tòa lâu đài ở Nhật Bản lại mang một vẻ đẹp riêng. Tour Nhật Bản du lịch Tết nguyên đán 2017 sẽ đưa bạn đến với những tòa lâu đài tuyệt đẹp này.

Lâu đài Osaka

Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Lâu đài Osaka nằm trên diện tích 1 km2 thuộc thành phố Osaka, lâu đài cũng chính là biểu tượng của vùng đất Osaka. Lâu đài Osaka được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVI bởi lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi. Lâu đài Osaka có chiều cao khoảng 40m, có tổng cộng 8 tầng, từ tầng một lên tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước, tầng 8 thiết kế như một đài quan sát ngắm nhìn cảnh sắc Osaka. Nét đặc sắc của lâu đài chính là mái ngói được dát vàng óng ánh. Lâu đài đẹp nhất vào mùa xuân khi những rặng hoa anh đào xung quanh lâu đài đua nhau khoe sắc rực rỡ.

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji còn được biết đến với tên gọi Hakurojo hay Shirasagijo, nghĩa là lâu đài Hạc trắng. Himeji tọa lạc ở thành phố Himeji, tỉnh Hyogo đây là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất Nhật Bản. Lâu đài này được xây dựng từ năm 1346 bởi một Samurai có tên là Akamatsu Sadanori. Lâu đài Himeji là một là một khu phức hợp gồm 83 tòa nhà bằng gỗ nằm trên một khu đất cao có tổng diện tích 233 ha, bao quanh bởi tường thành đá dài trên dưới 1 km. Tòa tháp chính của lâu đài cao hơn 46m và được phủ bởi một lớp thạch cao trắng có tác dụng chống cháy, đồng thời lớp thạch cao này cũng làm tăng vẻ đẹp của tòa lâu đài.

Lâu đài Matsumoto

Du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm

Lâu đài Matsumoto thuộc tỉnh Marunouchi được xây dựng vào đầu thế kỷ 16, được mệnh danh là “Crow Castle” vì màu đen của đồ gỗ. Điểm thu hút của lâu đài này nằm ở sự tương phản đen – trắng, khác biệt với kiểu phủ màu trắng toàn phần của các lâu đài khác. Khi leo lên đài vọng lâu tham quan, khách du lịch có thể thấy bao quát được hết dãy núi Hijiri Kogen.

Lâu đài Hirosaki

Hirosaki được biết đến như là một trong số các lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản với bờ tường kiên cố và khu vực xung quanh đầy màu sắc, lâu đài được xây dựng vào năm 1611 dùng làm tháp canh phục vụ mục đích quân sự. Ngày nay, lâu đài thu hút rất đông du khách vào dịp lễ hội Hoa Anh đào hay Lễ hội Hirosaki Neputa-matsuri vào mùa hè hàng năm.

Xem các tour tết nguyên đán 2017 ưu đãi của du lịch quốc tế Đại Việt.

Loading Facebook Comments ...