Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Hàn Quốc tiết kiệm

Những năm gần đây việc thực hiện một chuyến du lịch Hàn Quốc không còn quá khó khăn với nhiều người dân Việt. Cảnh quan mỹ lệ cùng nền văn hóa ẩm thực độc đáo và sự hiếu khách của những người dân nơi đây níu khách du lịch đến với xứ sở này. Tuy nhiên cũng có không ít những người e ngại về giá tour đi Hàn Quốc. Tham khảo bài viết mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây để biết về một chuyến du lịch Hàn Quốc tiết kiệm cần những điều gì nhé.

Làm visa tiết kiệm

Để có thể tiết kiệm một cách tối đa chi phí thì ngay từ bước đầu tiên để có thể bắt đầu chuyến du lịch Hàn Quốc là làm visa bạn cũng cần phải tiết kiệm đồng thời nắm rõ những thủ tục cần thiết. Yêu cầu bắt buộc là bạn cần phải xin visa nhập cảnh ở đại sứ quán sau đó đến lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam để hoàn tất.

Visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc

Bạn cần phải chuẩn bị một giấy chứng minh từ ngân hàng với số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng và có thời gian gửi ít nhất là ba tháng. Tiếp đến là một vé máy bay khứ hổi có hóa đơn thanh toán phòng khách sạn cùng với lịch trình ở Hàn Quốc với giấy xác nhận từ cơ quan mà bạn đang làm việc hoặc hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép để đi du lịch, và đặc biệt hộ chiếu của bạn phải còn hơn 6 tháng nữa. Chi phí cần chuẩn bị để xin visa là 20USD và bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 14 ngày để hoàn thành các thủ tục.

Xem chi tiết: Hướng dẫn thủ tục xin VISA du lịch Hàn Quốc

Chọn khách sạn, nhà nghỉ tiết kiệm

Đi theo nhóm

Các Homestay khá thoải mái

Các Homestay khá thoải mái

Trường hợp đi theo nhóm thì chọn ở Hostel sẽ là sáng suốt nhất, nên chọn các khách sạn với giá rẻ và dịch vụ hợp lý, phòng sạch sẽ là được. Các bạn nên chọn phòng khách sạn có thể ở được nhiều người sau đó chia tiền phòng và bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản khá mà vẫn có thể đảm bảo có một nơi ngủ nghỉ khá tốt rồi. Nếu không bạn cũng có thể chọn ở homestay tức là ở chung với chủ để có thể hiểu thêm về văn hóa của xứ sở kimchi. Rất nhiều nơi còn có dịch vụ homestay mà bạn được ăn sáng của chủ nhà giống như các bộ phim Hàn mà bạn từng xem qua.

Khám phá: Một số khách sạn tại Seoul Hàn Quốc

Đi riêng

Trường hợp đi riêng lẻ thì phương án tốt nhất chắc chắn là chọn ở homestay vừa có chỗ ở sạch sẽ vừa tiết kiệm chủ nhà thì thận thiện và hơn nữa là bạn sẽ được ăn cùng chủ nhà nhờ vậy mà có thể hiểu thêm về ẩm thực, cũng như cách sống của người dân ở đây.

Homestay ở Hàn Quốc

Homestay ở Hàn Quốc

Trường hợp không thích ở như vậy bạn cũng có thể thuê khách sạn ở khu Myeongdong hay Hongdae với giá phòng chỉ rơi vào khoảng 20USD/người, tuy nhiên phải đặt sớm nhé. Nhớ là dù đi riêng lẻ hay đi theo hình thức nhóm vẫn nên chọn những chỗ nghỉ gần các ga tàu điện ngầm hoặc xe bus nhé.
Phương tiện di chuyển

Đi xe bus

Xe bus công cộng tại Hàn Quốc

Xe bus công cộng tại Hàn Quốc

Giá di chuyển bằng xe bus thường là hơn 10.000won, bạn chú ý chọn tuyến bus nào mà đi qua khách sạn bạn đặt để tiện lợi, nếu không rõ có thể hỏi nhân viên xe bus hoặc nhân viên ở sân bay nhé.

Tàu điện ngầm

Tàu cao tốc ở Hàn Quốc

Tàu cao tốc ở Hàn Quốc

Đây cũng là một sự lựa chọn khá tiện nhưng đó là nếu hành lý của bạn gọn nhẹ, đi bằng cách này bạn có thể di chuyển mất trạm mới có thể tới chỗ ở được, hành lí cồng kềnh thì sẽ hơi vất vả đó.

Đi taxi

Taxi ở Hàn Quốc

Taxi ở Hàn Quốc

Nếu cấp bách thì bạn nên đi taxi và cần chuẩn bị khoảng 50 đến 70USD nhé, cách này thì không tiết kiệm chút nào đâu. Hơn nữa nếu đã quá khuya rồi thì đừng đi taxi và lái xe taxi thường không thạo Tiếng Anh đâu nhé.

Chọn các điểm tham quan, mua sắm

Sau khi đã chọn được nơi ngủ nghỉ ở Hàn Quốc thì việc tiếp theo bạn phải chọn các điểm mua sắm và tham quan tiết kiệm.

Nghiên Cứu: Các điểm mua sắm nổi tiếng tại Hàn Quốc

Chợ Dongdaemun- nơi mua sắm thú vị

Chợ Dongdaemun- nơi mua sắm thú vị

Bạn có thể đến một số địa điểm tham quan khá nổi tiếng như: tháp Namsan, cung điện nguy nga, làng truyền thống của người Hàn Quốc hoặc đến các phòng tắm hơi với cảm giác dễ chịu mà giá cả dịch vụ ở đây cũng rất hợp lý. Muốn mua sắm các bạn có thể tới khu chợ ở Myeongdong hay Dongdaemun, Namdaemun đều có cách phục vụ chuyên nghiệp mà giá cả phải chăng.

Các món ăn với mức giá hợp lý

Các món ăn với mức giá hợp lý

Du lịch đến Hàn Quốc mà không thưởng thức các món ăn của xứ sở kim chi thì cũng rất thiếu sót. Nơi đây được coi là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn khá nổi tiếng như patbingsu thịt nướng, bánh gạo cay hoặc bánh cá đều rất ngon và hấp dẫn. Kim chi ở Hàn Quốc cũng rất độc đáo với hàng trăm loại để bạn thưởng thức.

Loading Facebook Comments ...